วันอังคารที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2554

เค้กช็อคโกแลตเหลว

เขียนโดย S-pring


ประเภทสูตรอาหาร : เค้ก, ช็อคโกแลตเชอร์รี่,
เมนู : อาหารค่ำกุ้งมังกรอบ
อัตราผลตอบแทน : 6 เสิร์ฟ
เวลา Prep : 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร : 1 ชั่วโมง

ส่วนผสม :

4 ออนซ์ช็อคโกแลต Bittersweet สับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
4 ออนซ์ช็อคโกแลตกึ่งหวานสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
เนยจืด 3 / 4 ถ้วยหั่นเป็นชิ้น
4 ไข่
น้ำตาลทรายแดง 1 / 2 ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์ 1 / 4 ถ้วย
1 ช้อนโต๊ะผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
2 ช้อนชาวานิลลาบริสุทธิ์
1 ช้อนชาผงเอสเพรสโซทันทีหรือ 2 ช้อนชาเม็ดกาแฟสำเร็จรูป
ช้อนชาเกลือ 1 / 2
ซอสเชอร์รี่สีดำ (ดูสูตรด้านล่าง)
วิปปิ้งครีม (ดูสูตรด้านล่าง)
ช็อคโกแลตโกน

เตรียม :

เปิดเตาอบที่ 375 & deg F สเปรย์ 6 ออนซ์ ramekins กับ nonstick สเปรย์

ในกระทะขนาดเล็กที่ผ่านความร้อนต่ำช็อคโกแลตละลาย Bittersweet และกึ่งหวานและเนย, กวนมักจะป้องกันการเผาไหม้ ลบจากความร้อนและเย็น เรียนรู้เทคนิคที่แตกต่างกันสำหรับวิธีการที่จะละลายช็อคโกแลต

ในชามผสมขนาดใหญ่, ตีไข่และน้ำตาลผสมมือกับไฟฟ้าจนเวที"Ribbon", ประมาณ 7 นาทีที่ ในขั้นตอนที่มันจะเป็นสีเหลืองซีดและมีลักษณะเช่นวิปปิ้งครีมเบา ๆ

เพิ่มแป้ง, ผงโกโก้วานิลลา, ผงเอสเพรสโซและเกลือ ชนะปะทะ 2 นาทีเพิ่มเติม; เพิ่มส่วนผสมช็อคโกแลตละลายและชนะอีก 5 นาที (ปะทะความต้องการมากตี. นี้ประกอบด้วยอากาศ, การลดน้ำหนักเนื้อเค้กของ.)

ตักแป้งลงใน ramekins ที่เตรียมไว้ประมาณ 3 / 4 ถ้วยจากปะทะในแต่ละ ramekin หมายเหตุ : ณ จุดนี้, เค้กสามารถในตู้เย็นและอบแล้วในภายหลัง

เมื่อพร้อมที่จะอบ, สถาน ramekins บนแผ่นอบและอบ 15-17 นาทีหรือจนกว่าจะพองตัวและแห้งส่วนใหญ่อยู่ด้านบนรอบขอบ หมายเหตุ : : มันสำคัญที่จะอบขนมเค้กเหล่านี้สำหรับปริมาณที่เหมาะสมของเวลา มิฉะนั้นพวกเขาอาจจะเป็นทางเกินไป"เหลว"หรือจบลงเช่นบราวนี่ เตาอบที่อุณหภูมิแตกต่างกันไปเพื่อตรวจสอบเค้กหลังจาก 15 นาที หากพวกเขากำลังจริงๆชื้นบน, อบหนึ่งนาทีและตรวจสอบอีกครั้ง

เอาเค้กจากเตาอบและให้เหลือ 3 นาที (ก็ถูกถ้าพวกเขาจมเล็กน้อย)

เพื่อ unmold, สถานที่ให้บริการจานด้านบนของ ramekin และกลับ อย่างเอา ramekin, แตะเบา ๆ บนแผ่นเพื่อคลายเค้ก เสิร์ฟเค้กละลายอุ่นกับซอสเชอร์รี่อุ่นสีดำ, ครีม, และช็อคโกแลตโกน

ทำให้ 6 เสิร์ฟ


ซอสเชอร์รี่สีดำ :
1 ถ้วยไวน์แดงแห้ง
น้ำตาลทรายแดง 1 / 3 ถ้วย
1 ช้อนชา balsamic น้ำส้มสายชู
2 ชิ้นมะนาวและเปลือกส้ม (ใช้เครื่องปอกไปโกนหนวดของชิ้นส่วนของเปลือกส้ม)
1 / 2 ช้อนชาพริกไทยดำ
ช้อนชา 1 / 4 กลีบทั้ง
1 คันอบเชย
2 ช้อนชาแป้งข้าวโพด
1 ช้อนโต๊ะน้ำเย็น
1 1 / 2 ถ้วยเชอร์รี่แช่แข็งสีดำ
1 / 4 ช้อนชาสารสกัดอัลมอนด์บริสุทธิ์

ในกระทะขนาดเล็ก, รวมไวน์น้ำตาล, balsamic น้ำส้มสายชูเปลือกส้มและเครื่องเทศ นำไปต้มและลดลง 3 / 4 ถ้วยประมาณ 5 นาที ลบจากความร้อน ความเครียดและผลตอบแทนจากสภาพคล่องที่กระทะ

ในชามขนาดเล็กผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำ นำมาผสมไวน์กลับไปต้ม; ปัดในส่วนผสมแป้งข้าวโพดและเคี่ยวจนหนาประมาณ 2 นาที เพิ่มเชอร์รี่และเคี่ยวให้ความร้อนผ่าน ลบจากความร้อน; สารสกัดจากอัลมอนด์เพิ่ม บริการอบอุ่น


วิปปิ้งครีม :
1 ถ้วยวิปปิ้งครีม
2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
2 ถึง 3 หยดสารสกัดจากอัลมอนด์บริสุทธิ์

ในชามขนาดกลาง, ครีมแส้, น้ำตาล, และอัลมอนด์สารสกัดจากยอดอ่อน
 

chocolate cupcake Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Image by Tadpole's Notez